Odds và Outs trong Poker – Hiểu đúng chi tiết về Odds và Outs

Trang Chủ » Odds và Outs trong Poker – Hiểu đúng chi tiết về Odds và Outs

Odds và Outs trong Poker là một chủ đề không quá mới lạ cũng không quá cũ khi mà hiện nay Poker đang dần trở thành một trò chơi giải trí phổ biến. Tuy nhiên, đa số anh em chơi Poker hiện nay vẫn còn khá mơ hồ về những thông tin khi nhắc đến Odds và Outs là như thế nào. Hãy cùng nhà cái 888BET đi tìm hiểu chi tiết về chúng và những cách tính dễ hiểu cho anh em trong bài viết dưới đây.

Một số thông tin về Odds và Outs trong Poker

Hiện nay, Poker là một trò chơi bài dường như không chỉ phụ thuộc vào yếu tố may mắn mà nó liên quan đến trí tuệ, chiến thuật, xác suất của toàn thể anh em đăng ký chơi trò chơi này. Cũng chính vì vậy mà anh em hiện nay trên thị trường dành nhiều sự quan tâm đến Odds và Outs. Hãy cùng theo dõi tiếp theo những nội dung dưới đây để giúp anh em hiểu rõ hơn về 2 thuật ngữ này trong Poker là như thế nào.

Odds và Outs trong poker là thế nào liệu bạn đã nắm rõ

Đối với các bet thủ lần đầu tiên quan tâm đến trò chơi Poker hoặc người chơi đang có mong muốn hiểu rõ về Odds và Outs thì có thể tham khảo một vài khái niệm cơ bản như sau. Cụ thể:

  • Đầu tiên là Outs: Đây là thuật ngữ cơ bản trong Poker chỉ định những lá bài chưa được chia ra trên sòng mà người chơi Poker lại đang mong muốn những lá bài đó xuất hiện để giúp người chơi cải thiện được bộ bài mình đang sở hữu trên tay.
  • Đối với Odds: Thì đây là thuật ngữ mang ý nghĩa rằng khả năng mà những lá bài Outs bạn đang cần để cải thiện cho bộ bài của mình.
Hiểu rõ và nắm chắc kiến thức về Odds và Outs trong Poker
Hiểu rõ và nắm chắc kiến thức về Odds và Outs trong Poker

Ví dụ đơn giản dễ hiểu về Odds và Outs

Để giúp các bạn dễ hiểu về Outs và Odds thì chúng ta hãy cùng theo dõi ví dụ sau đây. Đầu tiền là về Out:

  • Chẳng hạn như bạn đang cầm 3 rô, 4 cơ và nếu chia ra thêm 5 rô, Q cơ, K rô thì lúc này bạn chưa có một straight mạnh. Vậy nên bạn đang mong muốn có lá bài 6 rô hoặc K cơ để tạo ra được một made hand straight. Vậy nên, trong trường hợp này người chơi sẽ có Outs là 8 bởi có 4 lá giá trị 6 và 4 lá giá trị K.
Xem Thêm  Bình luận viên bóng đá nổi tiếng - Top 10 gương mặt nổi bật

Đối với Odds: Thì lúc này Odd sẽ là tỷ lệ lá bài Outs sẽ xuất hiện chẳng hạn như 1:10 hoặc tùy vào Outs của người chơi.

Nắm rõ các ví dụ về Odds và Outs dễ hiểu cho anh em
Nắm rõ các ví dụ về Odds và Outs dễ hiểu cho anh em

Nắm một số cách tính toán đơn giản về Odds và Outs

Sau khi đã hiểu rõ về Odds và Outs với những thông tin trên thì người chơi nhất định phải nắm vững cho mình được một số cách tính toán về Odds và Outs trong Poker đó có thể tăng dự đoán xác suất hiệu quả khi chơi nhằm mang lại nhiều cơ hội chiến thắng hơn. Dưới đây sẽ là vài cách tính đơn giản về Odds cho người chơi dựa trên Outs mà bạn đang mong muốn bạn có thể tham khảo. Cụ thể:

Đầu tiên là về cách tính Odds, quay lại ví dụ về Outs phía trên thì bởi lẽ Odds được tính được trên Outs vì Odds là khả năng xuất hiện Outs. Thì ở trên số là bài Outs mà người chơi đang cần là 8 cộng với 5 lá bài người chơi đã được chia thì lúc này sẽ còn lại 39 lá bài. Công thức tính Odds được tiến hành như sau:

Odds = Lá bài còn lại : Outs = 39:8 xấp xỉ 5:1 

Thì có thể thể thấy rằng về lâu dài cứ 6 lần bạn gặp open ended straight draw ở flop thì chỉ có 1 lần người chơi cải thiện được bài của mình như mong muốn.

Cách tính Odds đơn giản và dễ hiểu nhất cần nắm
Cách tính Odds đơn giản và dễ hiểu nhất cần nắm

Một vài chú ý quan trọng về Odds và Outs cần nắm

Khi chơi Poker, các bạn cần chú ý rằng may mắn không làm nên tất cả mà người chơi cần phải nắm được xác suất thắng thua và cải thiện bài của mình là như thế nào. Một số chú ý dưới đây sẽ rất quan trọng mà người chơi Poker cần nắm. Cụ thể:

  • Một Outs mà đang đang mong muốn có thể mạnh hoặc yếu tùy thuộc vào vị trí của nó trong bộ bài và cấu trúc tay bài của bạn đang sở hữu.
  • Odds chỉ cho người chơi biết được tỷ lệ thất bại so với tỷ lệ thành công của một hành động bốc bài và mong chờ các lá bài xuất hiện. Tuy nhiên, Odds không đảm bảo và chắc chắn được việc bạn sẽ thắng hay thua.
  • Hãy luôn tính xác suất một cách chuẩn xác để nắm được khi nào sẽ là cơ hội và thời cơ cho bản thân.
Bỏ túi những chú ý quan trọng về Odds và Outs khi chơi Poker
Bỏ túi những chú ý quan trọng về Odds và Outs khi chơi Poker

Kết luận

Ở bài viết vừa qua, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thông tin vô cùng đầy đủ và chi tiết về Odds và Outs trong Poker là như thế nào và những cách tính của chúng. Nếu bạn quan tâm nhiều đến Odds và Outs thì chắc hẳn nội dung bài viết trên là không thể bỏ qua. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm được nhiều kiến thức hay và quan trọng cho bản thân.

Xem Thêm  Bình luận viên bóng đá nổi tiếng - Top 10 gương mặt nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]