Hướng dẫn cách chơi hụi tháng an toàn, dễ quản lý vốn

Trang Chủ » Hướng dẫn cách chơi hụi tháng an toàn, dễ quản lý vốn

Cách chơi hụi tháng không chỉ đơn giản mà còn giúp các hụi thủ có thêm thu nhập hằng tháng từ việc chơi này. Nghe có vẻ khó hiểu, tuy nhiên hình thức này lại vô cùng đơn giản. Và nếu anh em muốn biết rõ hơn về hình thức chơi hụi, cũng như là làm sao chơi hụi để được an toàn, tránh bị giật hụi thì cùng theo dõi bài viết mà 888BET gửi đến ngày hôm nay nhé.

Thế nào là chơi hụi?

Chơi hụi là một cụm từ được sử dụng rất nhiều ở các khu vực địa phương nông thôn, đây là hình thức huy động vốn theo dây chuyền bằng cách tập hợp nhiều người chơi hụi (người góp tiền trong vốn). Hụi còn có tên gọi khác là họ, biêu hay phường. Hình thức chơi được biến ở các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó đứng đầu về cách chơi này chính là ệt Nam.

Hiểu một cách đơn giản thì hình thức chơi hụi chính là vay trả góp, nghĩa là nếu ai vay tiền của bạn thì họ sẽ phải trả một khoản lãi hàng tháng theo quy định và điều này hoàn toàn được phép khi phần trăm lãi không vượt quá quy định từ pháp luật. Cách chơi hụi tháng thì nó sẽ na ná với cách cho vay nhưng nó diễn ra ở quy mô lớn với nhiều người cho vay hơn hơn.

Và khi đến thời kỳ hốt hụi thì chủ hụi cùng với những con hụi sẽ bàn bạc và chốt lại với nhau cách tính tiền hốt hụi tháng để không xảy ra sai sót về tiền bạc. Và khi đến đợt hốt hụi thì các người chơi sẽ nhận được một số tiền lớn từ việc nạp tiền và đóng hụi hằng tháng

Thế nào là chơi hụi?
Thế nào là chơi hụi?

Các thuật ngữ được sử dụng trong cách chơi hụi tháng

Một trong những điều mà anh em bắt buộc phải biết trong cách chơi hụi tháng chính là nắm được các thuật ngữ sẽ dùng trong hụi. Cũng giống như chơi bài thì việc giao tiếp giữa các người chơi với chủ hụi sẽ được thực hiện thông qua các thuật ngữ này, thế nên dù muốn dù không khi mà đã chơi hụi thì anh em đều phải nắm rõ nhé.

 • Dây hụi: Là thuật ngữ để chỉ số lượng người tham gia chơi hụi, ví dụ dây hụi 5 thì có 5 người chơi.
 • Chủ hụi: Là người sẽ đại diện đứng ra tổ chức đường dây hụi, kêu gọi và vận động mọi người chơi. Thường thì đây sẽ là người uy tín được mọi người tin tưởng.
 • Con hụi: Là ám chỉ những người chơi hụi trong dây hụi.
 • Đóng hụi: Là hình thức đóng tiền hằng tháng theo quy định khi chơi hụi.
 • Hốt hụi: Người chơi sau khi đã có kết quả của cách tính tiền hốt hụi tháng sẽ lấy số tiền đó về túi.
 • Bể hụi: Là việc mà một trong các con hụi không thực hiện đóng tiền hoặc bỏ chạy trong việc chơi hụi.
 • Giựt hụi: Là thuật ngữ biểu thị chủ nợ có hành vi bỏ trốn, gom hết tiền hụi của người chơi.
 • Hụi chết: Là khi con hụi đã hốt hụi và vẫn phải thực hiện trả lãi sau đó.
 • Hụi sống: Là trường hợp chưa được hốt hụi và vẫn nhận lãi.
Các thuật ngữ được sử dụng trong cách chơi hụi tháng
Các thuật ngữ được sử dụng trong cách chơi hụi tháng

Mẹo chơi hụi an toàn để tránh bị giật

HIện nay đã có rất nhiều vụ việc giật hụi tràn lan trên mạng, chính vì vậy mà các anh em khi chơi hụi cũng cần nên cảnh giác khi chơi. Và với những anh em tân binh khi còn khá ít kinh nghiệm trong cách chơi hụi tháng thì nội dung sau đây chính là dành cho anh em. Hãy đọc thật kỹ để nó tránh các rủi ro về tài chính, vốn liếng nhé.

Xem Thêm  Chi Tiết Cách Đánh Lô Dễ Trúng Mới Nhất Năm 2024

Lựa chọn điểm chơi, người chơi hụi

Đây được xem là tiêu chí đầu tiên mà anh em cần nắm rõ trong cách chơi hụi tháng, chọn địa điểm chơi chính là yếu tố quan trọng để phòng ngừa các rủi ro về vấn đề bị giật hụi, bể hụi. Và sau đây chính là các tiêu chí chọn lựa điểm chơi và người chơi hụi hiệu quả.

 • Địa điểm chơi thì nên ưu tiên chọn những người thân thuộc như các anh em họ hàng, nếu không thì cũng phải là những người xóm giềng được nhiều yêu quý, tin tưởng để làm chủ hụi. Và hình thức lãi hụi nên theo đúng quy định chung của pháp luật, không nên vượt quá.
 • Lựa chọn người chơi nên là những người có trách nhiệm trong việc đóng hụi, chơi hụi. Nên hạn chế cho những người đã từng có dấu hiệu bể hụi, không thể đóng hụi.
Lựa chọn điểm chơi, người chơi hụi
Lựa chọn điểm chơi, người chơi hụi

Quản lý hụi bằng sổ tay

Thông thường thì việc sử dụng sổ tay sẽ chỉ dùng cho chủ hụi, người mà thường xuyên phải ghi lại thông tin từ phía các con hụi để tránh bị nhầm lẫn. Tuy nhiên một lưu ý chúng tôi muốn gửi đến các người chơi là hãy nên ghi lại các thông tin đóng hụi, hốt hụi trong sổ tay riêng của mình. Điều này sẽ làm mình chứng khi có tranh chấp giữa chủ hụi với con hụi hoặc giữa các con hụi.

Quản lý hụi bằng sổ tay
Quản lý hụi bằng sổ tay

Kết luận

Vfa nội dung về mẹo chơi hụi an toàn, phòng ngừa rủi ro tài chính cũng đã khép lại nội dung của bài viết ngày hôm nay. Mong rằng thứ anh em nắm được sẽ không chỉ là cách chơi hụi tháng mà còn là những kinh nghiệm chơi hiệu quả. Chúc cho anh em sẽ luôn có những phút giây chơi hụi thật hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]